Lớp múa cổ điển/ Ballet – Sự kết tinh của nghệ thuật

Những vũ điệu say đắm của những vũ công Ballet từng khiến bao con tim thổn thức. Chính vẻ đẹp ma mị ấy đã hòa quyện với âm nhạc mà tạo ra cái hồn ở từng vở nhạc kịch. Nhưng đằng sau vinh quang ấy là một sự khổ luyện không ngừng nghỉ của từng vũ công. Lớp múa cổ điển/ Ballet ra đời để đưa bộ môn này phổ biến hơn nữa tại Việt Nam.

Một môn múa ballet bắt nguồn từ Italia

Múa Ballet hay Ba- lê là một loại hình nghệ thuật xuất xứ tại Italia, là một hình thức múa sử dụng ngôn ngữ hình thể của riêng mình. Italia là quốc gia quê hương của nhạc kịch, chính từ đó đã làm sinh ra môn Ballet, thuở ban đầu, chúng chỉ để biểu diễn cho các đám cưới quý tộc. Đến khi chúng được du nhập tới triều đình Pháp thì nhiều đã có nhiều học viện múa, lớp múa cổ điển/ balletđược thành lập để đáp ứng nhu cầu phục vụ tầng lớp hoàng tộc.

Ban đầu chỉ có vũ công nam cho đến mãi những năm 1681 mới có vũ công nữ được biểu diễn. Đến thời kỳ lãng mạn phụ nữ đã có vị thế cao hơn đàn ông trong những vở diễn, những nam vũ công chỉ là những người hỗ trợ cho nữ vũ công.

Những động tác uyển chuyển, chính xác, nhẹ nhàng như không có trọng lượng của những vũ công đã bao phen làm say đắm người hâm mộ. Nhưng không nhiều người biết để đạt trình độ đó họ đã phải tập luyện từ nhỏ và không ngừng nghỉ để một ngày được biểu diễn trên sân khấu.

Lớp múa cổ điển/ Ballet tại Elite Arts Academy

Đối tượng có thể học múa ballet

Không có gì là quá muộn độ tuổi nào cũng có thể tập ballet, tuy nhiên trung tâm ưu tiên những học viên trong độ tuổi thiếu nhi.

Nội dung, chương trình học

Thông qua các bài luyện tập cho các mức độ từ sơ cấp đến cao cấp. Tại Elite Arts Academy sẽ có chương trình chuyên biệt dành cho học viên lớp múa cổ điển/ ballet. Khi đến với khóa học, học viên được dạy từ những thao các cơ bản, tư thế cũng như hoàn thiện kỹ năng giữ thăng bằng và phối hợp với âm nhạc.

Cán bộ giảng chuyên nghiệp

Để giảng dạy hiệu quả bộ môn ballet đòi hỏi người giáo viên phải thuần thục mọi thứ về môn học này. Chúng tôi lựa chọn rất khắt khe những người dạy để những người thực sự có năng lực mới huấn luyện lứa học sinh chất lượng.

Thời khóa biểu

Đến với lớp múa cổ điển/ Ballet cũng tương tự như những môn học khác tại trung tâm, sự ưu tiên người học lên hàng đầu là một tiêu chí mà chúng tôi theo đuổi trong suốt quá trình hoạt động. Học viên được tự chọn thời gian học phù hợp với mình, nhưng phải đảm bảo số buổi học từ 3 buổi một tuần, mỗi buổi 60 phút.

Độ dài khóa học, kết thúc khóa học.

Với những phòng học chuyên dùng để tập múa, các học viên sẽ tập trung hơn trong việc tập luyện, sự đảm bảo an toàn cho học viên được trung tâm đặc biệt đề cao khi tiến hành xây dựng và tổ chức.

Tương tự những môn học khác, mỗi khóa học sẽ kéo dài từ 2 -4 tháng. Sau đó, mỗi học viên được đánh giá năng lực cuối khóa để khen thưởng những cá nhân xuất sắc. Cùng với đó là sau khóa học mỗi học viên đều được cấp chứng nhận.

Hãy nhanh tay đăng ký lớp Múa cổ điển/ Ballet để rèn luyện tinh thần kiên trì và có một sức khỏe dẻo dai. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

  • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
  • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
  • Email: info@elitearts.vn – Website:https://elitearts.vn
  • Fanpage: fb.com/elitearts.vn.