Học dance quận 2: Nên hay không cho bé học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?

Ngày nay, việc cho trẻ đi học các môn năng khiếu đang trở thành trào lưu của nhiều gia đình nhằm hướng đến mục đích phát triển toàn diện cho bé. Dance Sport (khiêu vũ thể thao) là một trong những bộ môn được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Tuy vậy vẫn có rất nhiều cha mẹ thắc mắc rằng liệu môn thể thao này có thực sự phù hợp với độ tuổi và thể trạng của bé nhà mình không? Hãy cùng lớp học dance quận 2 Elite Arts Academy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Học dance quận 2: Nên hay không cho bé học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?
Học dance quận 2: Nên hay không cho bé học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?

Nên hay không cho trẻ học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?

Khiêu vũ thể thao không kén người học, tính tập thể cao nên rất hợp với tính cách hiếu động của tuổi học trò, nam – nữ đều có thể theo học.

Khiêu vũ sẽ giúp bé tăng vận động thô, vừa tốt cho sức khoẻ vừa kích thích trí não, tác động hài hoà đến sự phát triển của trẻ tiểu học. Hệ cơ xương của trẻ tiểu học đang trong quá trình phát triển, trẻ mềm dẻo và uyển chuyển. Cho bé học khiêu vũ với các môn khiêu vũ thể thao, Aerobic, múa hiện đại…  trong tuổi tiểu học rất thích hợp

Dance Sport cho trẻ: “Không bổ ngang cũng bổ dọc”

Mặc dù được ứng dụng rộng rãi là vậy nhưng hiện nay vẫn rất nhiều bố mẹ chưa biết được hết những tất cả những lợi ích mà Dance Sport mang đến cho trẻ là gì. Nếu bạn nằm trong trường hợp trên thị chắc chắn sẽ bất ngờ với “danh sách” những lợi ích mà khiêu vũ thể thao mang đến cho trẻ đấy:

  • Tăng sự tập trung: Khiêu vũ không chỉ đòi hỏi về cơ thể mà còn đòi hỏi vận động đầu óc. Khi học bộ môn này, trẻ sẽ phải tập trung cao độ để có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và các động tác của cơ thể.
  • Có tinh thần tập thể: Ngoài việc phát triển trí thông minh, khiêu vũ còn giúp trẻ đề cao tinh thần tập thể. Khi học khiêu vũ, trẻ sẽ được tiếp xúc với các bạn có thể là ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong các bài tập luyện thông thường, trẻ sẽ phải kết hợp với các bạn khác để thực hiện bài tập của mình. Đó là cơ hội giúp trẻ phát huy tinh thần tập thể.
  • Giúp bé tự tin hơn: Có một điều mà cha mẹ nên biết, trẻ em rất sợ khi đứng trước đám đông, hoặc đứng trước nhiều người. Nếu như không có sự tập luyện từ bé thì trẻ sẽ cứ như vậy mãi cho đến khi lớn. Việc học khiêu vũ cũng là một cách giúp trẻ gia tăng kỹ năng xã hội, tự tin hơn nhiều đấy. Lúc đi học khiêu vũ, trẻ sẽ phải tiếp xúc với bạn bè, thầy cô hướng dẫn.
  • Tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai: Các bài tập kết hợp với những động tác nhanh và linh hoạt giúp cho trẻ phản ứng nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra việc tập luyện khiêu vũ thường xuyên giúp cho cơ thể trẻ dẻo dai hơn. Khi khiêu vũ đòi hỏi trẻ phải có sự hoạt động cơ thể, khi trẻ học môn này, những dị tật về chân như bàn chân vẹo vào trong cũng có thể sửa được. Khiêu vũ giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng, cân bằng giữa sức chịu đựng của cơ thể và hoạt động của các cơ.
  • Giảm căng thẳng: Những hoạt động về thể chất có thể giúp trẻ giảm stress sau những giờ học tập áp lực và mệt mỏi. Khiêu vũ cũng vậy, nó là một bộ môn thể thao thiên về nghệ thuật. Khi trẻ hòa mình vào điệu nhạc và tập trung vào sự chuyển động của cơ thể, mọi căng thẳng và mệt mỏi trong cơ thể trẻ sẽ được giảm thiểu đáng kể. Thay vào đó là một cảm giác thích thú và tập trung hơn.
  • Giúp trẻ trau dồi và có khả năng phát triển: Nhiều trẻ có năng khiếu nhảy múa từ nhỏ, việc học bộ môn này trẻ có thể tiếp thu rất nhanh. Nếu như trẻ nhà bạn đam mê nghệ thuật và muốn theo con đường này. Việc cho trẻ học khiêu vũ cũng là một trong những cách giúp trẻ trau dồi thêm kỹ năng của mình. Từ đó giúp trẻ phát triển hơn.
  • Là một hình thức tập luyện cho bản thân: Khiêu vũ là một môn học nghệ thuật, nhưng nó cũng là một bộ môn thể thao. Việc di chuyển kết hợp các động tác của cơ thể và sự chuyển động của các cơ là cách giúp trẻ thể hiện bản thân mình. Khiêu vũ cũng tương tự như bài tập earobic, đặc biệt, khiêu vũ rất tốt đối với những trẻ bị béo phì. Vì khi tập, trẻ sẽ có một “thân hình gọn gàng” hơn.

 

Học dance quận 2: Nên hay không cho bé học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?
Học dance quận 2: Nên hay không cho bé học khiêu vũ thể thao từ nhỏ?

 

Thời điểm tốt nhất cho trẻ học khiêu vũ thể thao là khi nào? 

Theo BS Nguyễn Kiểm, Trung tâm Y tế sức khỏe Quang Hồng (BV Tràng An, Hà Nội), so với võ thuật, cầu lông, đu xà… thì chấn thương do khiêu vũ thể thao rất hiếm gặp. Quá trình tập có thể xảy ra một số sự cố nhỏ như bị ngã chồng lên nhau trên sàn nếu xoay người, đặt chân không vững.

Vì vậy, trẻ em ở mọi độ tuổi đều có thể tham gia. Tuy nhiên, xét về tính hiệu quả thì Dance Sport chưa phù hợp với trẻ em độ tuổi mẫu giáo vì ở độ tuổi này trẻ khó có thể nắm bắt các bước nhảy, vũ điệu do tay chân chậm nên sẽ tốn rất nhiều thời gian để luyện tập. Lứa tuổi phù hợp nhất là từ 6 – 15 tuổi, vì lúc này trẻ đã biết nhận thức được việc học nên có thể bắt chước dược các vũ điệu tốt hơn, tiến độ học cũng nhanh hơn.

Hy vọng sau khi đọc bài viết nay, quý bậc phụ huynh đã có thể tự tin hơn khi cho con mình tham gia các bộ môn năng khiếu nói chung và Dance Sport nói riêng. Đừng quên ghé lớp học dance quận 2 Elite Arts Academy để được tư vấn khóa học phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình nhé.

Xem thêm: Cháy hết mình với lớp khiêu vũ thể thao/ Dance Sport

Để được tư vấn khóa học phù hợp với bé, xin liên hệ:

Học viện Nghệ thuật Elite – Elite Arts Academy

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.