fbpx

HỌC PIANO GIÚP ÍCH GÌ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI?

Ở độ tuổi “ thất thập cổ lai hy “nhiều người rơi vào trạng thái buồn rầu, cáu bẳn, không vừa ý với mọi chuyện xung quanh, thậm chí có phần khó chịu và thô lỗ trong cách ứng xử với mọi người.

Đi sâu vào nguyên nhân của triệu chứng này, các nhà khoa học cho biết càng lớn tuổi, mạng dây thần kinh và lượng máu cung cấp cho não bộ dần dần suy giảm, dẫn đến tình trạng đãng trí, nặng hơn là trầm cảm ở người lớn tuổi.

Vậy có cách nào giúp người lớn tuổi tránh được các bệnh tuổi già?

Để giảm tốc độ lão hóa, tăng cường trí nhớ, tinh thần được vui vẻ và lạc quan. Người lớn tuổi cần rèn luyện, kích thích trí não mỗi ngày.

Một trong những phương pháp giúp người lớn tuổi tránh xa các bệnh tuổi già chính là tiếp xúc với âm nhạc. Đối với âm nhạc, đàn piano là một trong những nhạc cụ giúp người lớn tuổi đầu óc trở nên minh mẫn, chân tay linh hoạt hơn.

Vậy học piano giúp ích gì cho người lớn tuổi?

  1. Âm nhạc làm người lớn tuổi cảm thấy hạnh phúc hơn.

Khi tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt với tiếng đàn piano sẽ giúp con người  trở nên thư giãn, vui tươi hơn.

Việc học và chơi đàn piano mang đến rất nhiều niêm vui, thư giãn cho người lớn tuổi. Vào một ngày căng thảng, chơi đàn piano là một cách lành mạnh để người lớn tuổi xông hơi, giải tỏa căng thẳng.

Âm nhạc có thể xoa dịu được sự buồn phiền trong cuộc sống, khi chơi một bài hát quen thuộc mà bạn yêu thích. Hãy tưởng tượng, sau một thời gian cố gắng kiên nhẫn tập luyện, thành quả bạn có được là tự tay mình chơi những bản nhạc piano mà mình yêu thích.

  1. Cải thiện trí nhớ cho người lớn tuổi.

Học chơi đàn piano khiến bạn sử dụng cả hai phần của não bộ. Việc nhớ, linh hoạt trong khi chơi đàn piano là hình thức rèn luyện trí nhớ cho người lớn tuổi.

Tăng khả năng quan sát, điều khiển hai tay theo bản nhạc, tập trung để nhìn nốt và nhịp chân đúng với giai điệu bài hát sẽ giúp người lớn tuổi linh hoạt và năng động hơn trong cuộc sống.

  1. Chơi đàn piano giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi.

Âm nhạc là nơi nương náu tâm hồn của tôi. Khi cảm thấy cô đơn, một mình tôi có thể đắm chìm trong đó.”

Bạn biết đó, đàn piano là một trong những nhạc cụ được nhiều người yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng làm cho con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Đối với những người lớn tuổi, khi chơi đàn piano, âm nhạc vang lên sẽ khiến họ quên đi những buồn phiền, sẽ không còn thấy cô đơn trống rỗng nữa. Với tuổi xế chiều, âm nhạc như là một người bạn tri kỉ cho người lớn tuổi.

  1. Cải thiện được chân tay khéo léo, linh hoạt hơn.

Ở người lớn tuổi hay mắc phải các bệnh về khớp, chân tay hay run không kiểm soát được. Học piano, một giải pháp trị liệu tốt nhất cho người lớn tuổi. Việc phối hợp giữa hai tay, chân giữ nhịp, mắt sẽ giúp người lớn tuổi nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Với những người mới bắt đầu học đàn piano sẽ thấy mỏi tay, chân nhanh chóng, không ngồi được lâu. Điều này hoàn toàn bình thường, cũng giống như ngày đầu tiên bạn bắt đầu chạy bộ, sẽ rất là mỏi và đau nhức. Nhưng sau một thời gian, cơ thể sẽ quen với sự vận động hằng ngày,  không còn nhức mỏi nữa, đổi lại bạn sẽ có được sức khỏe, niềm vui hơn trong cuộc sống.

Cuối cùng, học và chơi đàn piano cho người lớn tuổi sẽ mang đến rất nhiều niềm vui, giúp nâng cao đời sống tinh thần, làm người lớn tuổi sống lạc quan hơn.

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.