Làm chủ sân khấu với lớp nhạc kịch chuyên nghiệp từ Elite Arts Academy

Đứng tự tin và biểu diễn sân khấu là ước mơ và là mục đích của rất nhiều người. Có nhiều cách để đạt được điều đó: thông qua sự tự tìm tòi hay qua trường lớp. Các lớp nhạc kịch cũng là một hình thức để cho bạn sự tự tin, thu hút người khác một cách nghệ thuật.

Nhạc kịch – Môn nghệ thuật tinh tế

Nhạc kịch là một hình thức nghệ thuật sân khấu trong đó các lời hát, âm nhạc và vũ đạo được kết hợp lại thông qua sự trình diễn, ca hát, múa của diễn viên để thể hiện những trạng thái cảm xúc hay nội dung câu chuyện.

Do đó người diễn viên nhạc kịch phải đồng thời phải hát được và nhảy được. Những vở nhạc kịch có thể kể đến như Notre Dame de Paris, Romeo et Juliette… Sự cơ động của những diễn viên ca sĩ trên sân khấu làm cho nhạc kịch khác với Opera, có thể nói người diễn viên nhạc kịch là những người toàn diện trên hết thảy lĩnh vực nghệ thuật.

Chất liệu cho một vở nhạc kịch bao gồm những sự sáng tạo, hay mượn từ các tác phẩm văn học, lịch sử, tôn giáo v.v… Sự tự do trong thời lượng kịch làm cho những vở nhạc kịch có thể kéo dài đến 3 giờ.

Học nhạc kịch được lợi ích gì?

Tham gia học tập ở các lớp nhạc kịch là điều kiện để tiếp xúc nền văn hóa mới, được giao lưu, cũng như tập luyện những kỹ năng ca hát, múa, diễn xuất. Nhạc kịch là một môn nghệ thuật tương đối phổ biến ở châu Âu, nhưng ở Việt Nam nó là môn mới mẻ. Người ta vẫn chưa nắm nhiều thông tin về nhạc kịch cũng như các lớp nhạc kịch. Nhưng trên thực tế nhạc kịch mang lại những ích lợi rất thú vị:

  • Sự tự tin: Thông qua sự tập luyện và trao đổi cùng bạn diễn, người hướng dẫn. Người học sẽ có thêm sự tự tin và bản lĩnh sân khấu, biết cách thể hiện bản thân, cũng như khả năng sáng tạo.
  • Khả năng làm việc nhóm: Không một vở kịch nào thành công nếu như chỉ sử dụng một diễn viên. Sự phối hợp cùng nhau làm việc sẽ tăng sự gắn kết mọi người, từ đó ý thức về trách nhiệm nhiều hơn.
  • Sự cảm nhận cái đẹp: Còn gì bằng khi bạn là người tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, điều mà ai cũng mong muốn là tạo ra thứ đẹp nhất, sâu sắc nhất để phục vụ người xem. Những lớp nhạc kịch sẽ giúp sự cảm thụ cái đẹp của người học được trưởng thành và đúng đắn.

Lớp nhạc kịch của Elite Arts Academy

Nội dung giảng dạy

Khóa học sẽ tập trung vào hướng dẫn cho học viên những kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Do đặc thù của môn học là một nghệ thuật tổng hợp nên học viên được học từ thực hành động tác, lời thoại, cũng như thể hiện cảm xúc mà còn giúp cải thiện giọng hát qua những bài luyện thanh, dạy học viên cách múa căn bản. Bộ ba kỹ năng này sẽ được rèn luyện qua từng buổi học tại trung tâm.

Kết quả đạt được ở học viên là sự phát triển thể chất, tinh thần, tính nghệ thuật và tư duy. Lớp nhạc kịch có những giáo viên nhiệt tình, có năng lực được cấp giấy phép hành nghề trực tiếp giảng dạy. Hứa hẹn đem lại sự hứng thú cùng với đam mê cho học viên.

Cơ sở vật chất

Trang bị những phòng học tiên tiến phù hợp cho việc tập luyện, không gian được bày trí đủ ánh sáng, thoáng mát, an toàn tạo cảm giác chuyên nghiệp và thực tế. Elite Arts Academy luôn tạo mọi thuận lợi trong việc bảo trì thường xuyên các trang thiết bị dạy và học của lớp.

Tổng kết khóa học

Khoảng 2 – 4 tháng khóa học sẽ kết thúc, các học viên được kiểm tra đánh giá những điều mình đã học. Các học viên ưu tú được khen thưởng từ trung tâm, đồng thời khi tốt nghiệp khóa học các học viên còn được cấp chứng nhận.

Nếu có nhu cầu tham gia lớp nhạc kịch của Elite Arts Academy, vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

  • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
  • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
  • Email: info@elitearts.vn – Website: https://elitearts.vn
  • Fanpage: fb.com/elitearts.vn