Lớp học chơi cờ/ chess tại Elite Arts Academy – Ươm mầm tài năng trẻ

Từ lâu đời, người ta coi việc chơi cờ là một cách để giải trí và tăng cường khả năng quyết định vấn đề. Qua việc chơi cờ, con người có thể hiểu ra những triết lý cuộc sống. Với hy vọng mang sự bổ ích cho người học, học viện Elite Arts Academy đã mở các lớp học chơi cờ/ chess nhằm đào tạo và truyền thụ đam mê cho mọi người.

Chơi cờ là thú vui của tao nhân

Có khá nhiều loại hình cờ đã được sinh ra trong những tháng năm dài của lịch sử, sự phát triển kinh tế xã hội trải qua nhiều biến động, tuy vậy việc đánh cờ chưa bao giờ được coi là “cũ” cả. Những kỳ thủ khắp nơi trên thế giới đã không ngừng nỗ lực để tiến xa hơn trên con đường của mình.

Ngày xưa khi nhắc đến cờ, người ta nghĩ đến những bậc tiền nhân dùng các nước cờ để trị nước, giữ nước, những người chơi cờ giỏi là những người có vốn sống sâu sắc và tinh thần điềm tĩnh đến lạ thường. Lúc đó không có các lớp học chơi cờ/ chess, tất cả những gì phải học đều qua quan sát và cọ xát thực tế.

Lợi ích của việc đánh cờ

Nếu như nói đánh cờ là việc giải trí thì điều đó cũng đúng, nhưng chưa đủ. Những nghiên cứu gần đây cho thấy đánh cờ có tác dụng tốt lên việc phát triển tư duy, cải thiện khả năng tập trung.

Có những khảo sát tại nhiều nơi trên thế giới cho thấy việc chơi cờ làm tăng sự hoạt động của não, đòi hỏi sự chính xác cao từ đó phát triển cả hai bán cầu não. Như vậy không có gì lạ khi những người chơi cờ thường xuyên hoặc có tham gia các lớp học chơi cờ/ chess có khả năng sáng tạo “nhỉnh” hơn so với những người không biết tới cờ.

Sự tính toán trong từng nước cờ với cường độ cao làm tăng khả năng tập trung và dự tính tương lai, kỹ năng giải quyết vấn đề tăng rõ rệt. Hơn nữa chứng đãng trí sẽ giảm bớt nếu có chơi cờ thường xuyên.

Các lớp học chơi cờ/ chess tại Elite Arts Academy

Với thị hiếu và nhu cầu đào tạo các tài năng đánh cờ tại Việt Nam, Elite Arts Academy mở các lớp học chơi cờ/ chess. Với mong muốn phổ biến môn thể thao trí tuệ này cho những người có đam mê. Gồm có những môn nhỏ trong các lớp là: Cờ vua, cờ tướng, cờ vây. Học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản: cách đánh từng quân cờ đến các thế cờ, khả năng giải quyết tình huống.

Huấn luyện viên và thời khóa biểu

Sở hữu dàn huấn luyện viên đầy kinh nghiệm và có tài năng, các lớp cờ của trung tâm đảm bảo tốt về chất lượng dạy và học. Tiêu chí đặt ra lấy người học làm trung tâm, học viên có thể tự lên lịch học cho mình miễn là đảm bảo quy định của trung tâm. Khóa học thường kéo dài 2-4 tháng tùy theo tiến độ học của học viên.

Cơ sở vật chất

Với uy tín nhiều năm trong việc đào tạo các môn nghệ thuật, thể dục, thể thao. Elite Arts Academy luôn tạo điều kiện tốt nhất để học viên an tâm trong quá trình học và thực hành. Cơ sở vật chất đầu tư khang trang sạch đẹp, yên tĩnh và an toàn. Phòng học ở các lớp học chơi cờ/ chess được bố trí không gian hợp lý giúp làm tăng sự tập trung cũng như sự tiếp thu của học viên

Tổng kết

Khóa học kết thúc sau 2 -4 tháng cũng là lúc các học viên được thử sức với khả năng mới của mình. Tất cả sẽ được tiến hành các bài kiểm tra, những học viên ưu tú sẽ có phần thưởng xứng đáng, đồng thời các học viên sẽ được cấp chứng nhận của Elite Arts Academy.

Mọi chi tiết về lớp học chơi cờ/ chess xin vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

  • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
  • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
  • Email: [email protected] – Website: https://elitearts.vn
  • Fanpage: fb.com/elitearts.vn