4 lý do nên học lớp cờ vua tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Hiện nay, phong trào cờ vua ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang trở nên ngày càng lớn mạnh. Lợi ích của cờ vua ngày càng được khẳng định kéo theo những bậc phụ huynh không biết nên cho con em mình học ở đâu là tốt. Với kinh nghiệm trong việc đào tạo các lớp cờ vua, Elite Arts Academy hứa hẹn sẽ mang lại những đột phá.

Lịch sử hình thành môn cờ vua

Cờ vua không phải là một trò cờ bạc may rủi mà là một chuỗi các tính toán của 2 người chơi cùng nhau. Đây là một trò chơi chiến thuật được yêu thích nhất hiện nay. Cờ vua hiện đại xuất hiện trong nhiều cuộc thi, nó trở thành một môn thể thao có thành tích, Việt Nam cũng sở hữu nhiều kiện tướng cờ vua có đẳng cấp quốc tế.

Về lịch sử, đa số đều tán đồng cờ vua xuất phát từ môn chaturanga của Ấn Độ từ thế kỷ thứ 6, sau đó du nhập tới các nước châu Âu, Ba Tư và Nhật Bản. Từ đó phát triển các luật chơi, các hội, tổ chức, lớp cờ vua để có môn cờ vua như hôm nay.

4 lợi ích không ngờ tới của cờ vua

Sự mở rộng của các lớp cờ vua làm cho việc đánh cờ trở nên phổ biến hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Khoa học đã chứng minh việc đánh cờ vua có nhiều tác dụng rất tốt:

  1. Sự tập trung là thứ chắc chắn sẽ hình thành nếu chơi cờ. Nếu được đào tạo bài bản ở các lớp cờ vua, những người chơi có thể xử lý nhanh chóng bằng cách tập trung cho tình huống nhất định.
  2. Khả năng giải quyết vấn đề: Sự phán đoán và phân tích cùng kỹ năng lập kế hoạch trong lúc chơi cờ sẽ giúp cho việc giải quyết những vấn đề trở nên dễ dàng hơn.
  3. Tăng trí nhớ, phát triển tư duy tưởng tượng.
  4. Sự kỷ luật: do được rèn luyện trong môi trường gồm những quy tắc luật lệ của cờ vua.

Elite Arts Academy mở các lớp cờ vua cho mọi lứa tuổi

Đối tượng

Tất cả mọi người có niềm yêu thích môn cờ vua, đặc biệt là thanh thiếu niên. Đến với Elite Arts Academy học viên được tạo môi trường học tập tốt nhất để phát huy khả năng của mình. Cùng với dàn HLV nhiệt tình, năng động, yêu nghề, chuyên môn cao sẽ giúp cho học viên tiến xa hơn trên sự chinh phục đam mê của mình.

Thời khóa biểu

Khi đến các lớp cờ vua ở Elite Arts Academy học viên được ưu tiên lựa chọn lịch học phù hợp với mình, mỗi buổi học kéo dài theo quy định của trung tâm. Thường thì từ 2 -4 tháng là kết thúc một khóa học.

Nội dung chương trình học

Những học viên khi đăng ký học sẽ được hướng dẫn tất cả mọi thứ trên bàn cờ từ cơ bản đến nâng cao, từ cách đi từng quân cờ đến những chiến thuật và cách áp dụng. Chương trình học sẽ được điều chỉnh thích hợp với sự tiếp thu của từng học viên.

Cơ sở vật chất

Lớp cờ vua ở Elite Arts Academy đảm bảo những điều kiện ánh sáng, không gian thoáng mát, rộng rãi, sạch đẹp và yên tĩnh. Cực kỳ thích hợp cho việc học tập và thực hành môn cờ vua. Những phòng học được bố trí các bàn đánh cờ tiêu chuẩn, đem lại cảm giác chuyên nghiệp và đơn giản.

Kết thúc khóa học

Sau khi đã hoàn thành khóa học, học viên có thể học tiếp khóa mới hoặc dừng lại. Nhưng đều phải trải qua kỳ kiểm tra cuối khóa để đánh giá. Các học viên được cấp chứng nhận của Elite Arts Academy, đồng thời các học viên xuất sắc được cấp giấy khen và quà.

Mọi chi tiết về lớp cờ vua xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

  • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
  • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
  • Email: info@elitearts.vn – Website:https://elitearts.vn
  • Fanpage: fb.com/elitearts.vn