Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này

Vẽ là một môn học luyện đôi tay khéo léo, tính cẩn thận, giúp phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho bé. Khi chọn lớp học vẽ cho bé, bên cạnh phương pháp giảng dạy thì còn rất nhiều yếu tố khác bố mẹ cần quan tâm để bé có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển năng khiếu từng ngày. Bài viết này lớp học vẽ quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lớp học vẽ cho con một cách chuẩn xác, xứng đáng với chi phí mà bố mẹ đã bỏ ra. 

Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này
Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này

1. Không gian học tập và cơ sở vật chất

Theo nhiều khảo sát gần đây, đa phần các phụ huynh đều quan tâm đến cơ sở vật chất khi chọn các lớp học năng khiếu cho trẻ. Bố mẹ muốn không gian học vẽ  phải rộng rãi, tiện nghi, nhiều họa cụ cho bé thỏa sức sáng tạo. Cha mẹ hãy tìm cho bé một lớp học vẽ có không gian rộng rãi, thoáng mát, tốt nhất có thể nhìn thấy ngoại cảnh bên ngoài, theo khoa học chứng minh thiên nhiên là người bạn tốt nhất cho sự sáng tạo của trẻ.

Các phòng học nên được trang trí nhiều màu sắc, khơi gợi nhiều ý tưởng và niềm hứng thú sáng tạo trong bé. Đồng thời, họa cụ được trang bị tại lớp học phải chất lượng, không chứa những thành phần gây hại đến sức khỏe bé.

2. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp dạy là một trong những yếu tố mà cha mẹ cần đặc biệt quan tâm, cân nhắc khi quyết định lựa chọn lớp học vẽ cho con. Vẽ là một môn nghệ thuật, đã là nghệ thuật thì luôn cần sự sáng tạo, một phương pháp dạy học khoa học, phù hợp sẽ tạo nên một môi trường tốt khuyến khích sự sáng tạo của trẻ nhỏ, hướng dẫn trẻ từng bước để bước vào thế giới của màu sắc và hình họa.

Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này
Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này

3. Giáo trình giảng dạy

Tùy theo nhu cầu và độ tuổi của bé sẽ có chương trình học phù hợp với các bé. Được “vừa học vừa chơi” cùng các bạn sẽ giúp bé có môi trường tốt để phát triển kỹ năng sống của mình.

Một lớp học vẽ cho trẻ em có đội ngũ giáo viên được đào tạo vũng chuyên về mỹ thuật sẽ giúp các bé nhanh chóng có được những kiến thức cơ bản của bộ môn vẽ. Trước khi đưa bé đến lớp học vẽ nào, bố mẹ cũng nên tham khảo qua chương trình và giáo trình dạy của trung tâm đó được biên soạn như thế nào, có phù hợp với độ tuổi của bé không.

4. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm

Các bố mẹ đều mong muốn giáo viên dạy bé vừa vững chuyên môn, vừa giàu kinh nghiệm để có thể truyền tải trọn vẹn tình yêu nghệ thuật đến các con. Hơn thế, việc tiếp xúc với các em nhỏ đòi hỏi giáo viên luôn tâm huyết, điềm tĩnh, sẵn sàng giải thích “hàng vạn câu hỏi vì sao” từ “có vẻ ngớ ngẩn” đến “phát hiện lý thú” đậm chất con trẻ.

Qua nhiều khảo sát, đa số các phụ huynh cho bé học vẽ đều mong muốn thầy cô khuyến khích con tự do thể hiện và phát triển ý tưởng riêng, rèn cho con kỹ năng sử dụng các công cụ vẽ thành thạo, tạo điều kiện để con tương tác và cởi mở hơn với các bạn.

Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này
Muốn chọn lớp học vẽ quận 2 chất lượng cho bé, đừng bỏ qua 5 tiêu chí này

5. Chương trình học đa dạng, phù hợp

4 – 12 tuổi là giai đoạn các con phát triển mạnh cả về thể chất và nhận thức. Vì vậy, chương trình học phù hợp năng lực và độ tuổi của bé giai đoạn này cũng là một “gạch đầu dòng” quan trọng các phụ huynh đặt ra khi tìm kiếm trung tâm học vẽ tốt cho con.

Giáo trình dạy mỹ thuật cũng cần đan xen nhiều bài học khác như cắt dán thủ công, làm mô hình, tạo hình và trang trí các vật dụng, vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau… để luôn tạo được hứng thú cho các họa sĩ nhí.

Nếu bố mẹ nào vẫn đang đau đầu trong việc chọn trung tâm học vẽ cho bé thì Elite Arts Academy chính là một cái tên rất đáng cân nhắc đấy. Với mục tiêu hoạt động là giúp học viên phát triển toàn diện khả năng sáng tạo, tư duy hình tượng và thuyết minh ý tưởng, các giảng viên tại Elite luôn trao đổi cùng bạn nhỏ để tìm ra các ý tưởng, kích thích sự gia tăng thông tin và tưởng tượng rồi hình tượng hoá và thể hiện bằng bản vẽ của mình.

Và còn rất nhiều điều tuyệt vời khác tại lớp học vẽ quận 2 Elite Arts Academy đang chờ bé yêu nhà bạn đến khám phá. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Trở thành họa sĩ sau khi học lớp vẽ tranh

Hãy liên hệ thông tin dưới đây nếu bạn muốn học vẽ ở nơi tốt nhất:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

  • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
  • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
  • Email: info@elitearts.vn – Website:https://elitearts.vn
  • Fanpage: fb.com/elitearts.vn

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.