Học đàn piano ở quận 2: Cách để con bạn phát triển trí não ngay từ nhỏ

Piano là một trong những bộ môn giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần ngay từ những ngày còn bé. Rất nhiều nghiên cứu và khảo sát đã chỉ ra, những trẻ được bố mẹ cho học piano từ sớm có khả năng tiếp thu kiến thức và phát triển các kỹ năng xã hội tốt hơn. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì? Nên bắt đầu cho trẻ tham gia các lớp học đàn piano ở quận 2 từ năm mấy tuổi? Câu trả lời sẽ được chúng tôi mang đến trong nội dung dưới đây. 

Học đàn piano ở quận 2: Điểm qua những lợi ích khi cho trẻ học piano từ sớm
Học đàn piano ở quận 2: Điểm qua những lợi ích khi cho trẻ học piano từ sớm

6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học piano từ bé

1. Tăng sự khéo léo

Việc cho trẻ tham gia các lớp học piano từ nhỏ không chỉ đơn thuần là việc đàn theo đúng nốt nhạc mà bé còn cần điều khiến nó một cách thuần thục theo hơi thở, cảm xúc cùng các sắc thái biến chuyển liên tục. Điều này sẽ giúp đôi tay uyển chuyển, nhẹ nhàng và khéo léo hơn trong mọi tình huống.

2. Cân bằng cảm xúc

Khi trẻ bắt đầu tham gia luyện tập tại các lớp học đàn piano ở quận 2, đồng nghĩa là bé sẽ tiếp xúc với những bản nhạc mang nhiều thanh sắc khác nhau. Ngày nay, trẻ em thường phải chịu rất nhiều áp lực với lịch học kiến thức dày đặt nên dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress.

Chính vì thế việc luyện tập piano sau những giai đoạn căng thẳng như vậy sẽ giúp trẻ được thư giản, xoa dịu áp lực và có được cảm giác thoải mái hơn. Nói cách khác, học đàn piano sẽ giúp bé giải tỏa được những cảm xúc tiêu cực, luôn vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống.

3. Kích thích trí thông minh và sự sáng tạo 

Nếu được làm quen với đàn piano từ nhỏ, trẻ sẽ có xu hướng thiên về nghệ thuật giai điệu. Sau khi nhuần nhuyễn những kỹ thuật piano cơ bản, trẻ bắt đầu sáng tạo những giai điệu piano cho riêng mình. Tư duy từ đó cũng phát triển nhạy bén hơn.

4. Phát triển toán học và ngôn ngữ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Mỹ đã chỉ ra rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Không chỉ toán học, piano cũng giúp trẻ trở nên nhạy bén với các môn ngoại ngữ hơn. Tóm lại, nếu được học piano từ nhỏ, trẻ sẽ được thúc đẩy kỹ năng tính toán và tư duy logic hơn những đứa trẻ khác.

5. Tăng sự tự tin 

Đây là một trong những ưu điểm của hầu hết những môn năng khiếu liên quan đến âm nhạc. Đến với lớp học piano ở quận 2, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các bạn, thầy cô cũng như thường việc thường xuyên biểu diễn những bản nhạc giúp tăng sự tự tin trong giao tiếp hơn. Có thể nói, những nốt nhạc sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ giúp hoàn thiện sự tự tin cho trẻ.

6. Tập trung, kỷ luật và kiên nhẫn

Cũng giống như những môn nhạc cụ khác, piano sẽ giúp tăng khả năng tập trung và áp dụng kiến thức đã học. Cho trẻ học piano từ bé sẽ giúp bé “tập thể dục cho não bộ” của mình. Khi chơi đàn, điều khiển cả hai tay cũng như phối kết hợp cùng một lúc nhiều kĩ năng sẽ giúp tăng khả năng tập trung tuyệt đối.

Học đàn piano ở quận 2: Điểm qua những lợi ích khi cho trẻ học piano từ sớm
Học đàn piano ở quận 2: Điểm qua những lợi ích khi cho trẻ học piano từ sớm

Học đàn piano ở quận 2: Nên cho trẻ học piano từ năm mấy tuổi?

Không có một quy ước chuẩn nào về độ tuổi để cho trẻ bắt đầu với đàn piano. Tuy nhiên, tại Việt Nam, độ tuổi thích hợp và được khuyến khách cho trẻ học piano nhiều nhất là nhóm khoảng từ 6 tuổi trở lên. Bởi phím đàn piano có độ nặng nhất định nếu như các bé nhỏ tuổi quá sẽ khó khăn khi đánh phím.

Với 6 tuổi các bé tay đủ cứng và có đủ lực để học đàn piano. Bên cạnh đó ở độ tuổi lên 6 các bé sẽ biết được mặt chủ và ý thức được việc học, giáo viên sẽ dễ dàng chỉ bảo giáo trình. Hơn nữa, ở độ tuổi này, bé chưa có nhiều áp lực về việc học văn hóa nên khi tham giá các lớp học đàn piano ở quận 2 sẽ giúp trẻ không phải chịu quá nhiều áp lực và luyện tập với tinh thần thoải mái nhất.

Xem thêm: Học viện nghệ thuật Elite | Elite Arts Academy

Để được tư vấn khóa học phù hợp với bé, xin liên hệ:

Học viện Nghệ thuật Elite – Elite Arts Academy

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.