Học piano ở quận 2: Hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn

Khi một người nghệ sĩ lên trình diễn thì đầu tiên họ sẽ chỉnh ghế piano và điều này cũng như một phần nói lên sự quan trọng trong tư thế ngồi chơi piano. Điều này cực kỳ quan trọng, vì tư thế ngồi chơi đàn piano ngoài việc đem lại một hình ảnh đẹp còn giúp bạn đảm bảo được sức khỏe và vóc dáng không bị ảnh hưởng bới những căn bệnh liên quan đến cột sống. Bài viết này, lớp học piano ở quận 2 sẽ hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé! 

 

Học piano ở quận 2: Hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn cho bé
Học piano ở quận 2: Hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn cho bé

Những tiêu chí cần đảm bảo để có một tư thế ngồi đánh đàn piano đúng chuẩn

Có thể trước khi tìm hiểu về đàn piano, bạn đã thấy nhiều người đã ngồi chơi piano theo những cách khác nhau. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi xin chỉ giới thiệu đến tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn và căn bản nhất. Cách ngồi như sau:

 • Ngồi chính giữa ghế đàn, nhưng chỉ ngồi nữa phần trước của ghế, tư thế ngồi phải giữ cho lưng ở tư thế thẳng, đầu hơi cuối về phía trước, không được chùn lưng, cong lưng, điều này sẽ làm xấu tư thế chơi piano cũng như lâu ngày sẽ làm lưng bạn bị khom.
 • Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng, việc này sẽ giúp đôi tay của bạn thêm linh hoạt. Nếu như bạn gồng vai hay vai hơi cao sẽ làm đôi tay của bạn ở tư thế gồng theo.
 • Vị trí từ khủy tay đến cổ tay (cánh tay) phải song song với mặt sàn. Khuỷu tay đặt ra phía trước một chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng. Tư thế tay này sẽ giúp bạn giảm độ căng lên vai và cánh tay. Vị trí khuỷu tay không quá cao cũng không quá thấp, đảm bảo cho việc đánh đàn.
 • Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra phía trước, điều này giúp chân bạn có thể linh hoạt khi đạp peadal.

 

Học piano ở quận 2: Hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn cho bé
Học piano ở quận 2: Hướng dẫn tư thế ngồi chơi piano đúng chuẩn cho bé

Những bài tập giúp bạn khắc phục quá trình căng cơ khi tập chơi đàn piano

Khi mới tập chơi đàn piano, ít nhiều các bạn sẽ gặp phải việc căng cơ bởi cơ chưa quen với cường độ tập luyện. Chính vì vậy sau khi tập đàn piano bạn phải có những bài tập thả lỏng, giúp bạn giảm sự căng cơ. Nhất là đối với trẻ em, nếu chỉ trong những ngày đầu tập luyện mà tình trạng đau cơ diễn ra thường xuyên sẽ khiến trẻ dễ chán nản. Vì thế, bố mẹ có thể hỗ trợ trẻ thực hiện một vài bài tập giúp hạn chế đau cơ như sau:

 • Nâng tay lên qua đầu và hạ từ từ xuống 2 bên, việc này sẽ giúp bạn thả lỏng được cơ vai.
 • Nhún vai ra phía sau giúp mat-xa cơ vai, giúp vai đỡ nhức mỏi sau thời gian tập piano.
 • Nắm chặt hai tay với nhau ở phía sau lưng rồi đưa ra đằng sau, mở rộng ngực.
 • Nắm chặt hai tay ở phía trước với lòng bàn tay hướng ra ngoài và đẩy ra đằng trước. Động tác này giúp dãn lưng trên.
 • Ngồi xuống cong đầu gối khoảng 90 độ. Ngả ra phía trước. Động tác này giúp kéo căng cơ gấp hông, cơ này thường co lại khi ngồi quá lâu.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này của lớp học piano ở quận 2 sẽ giúp những bạn mới làm quen đàn piano hay những phụ huynh nào có con em đang học piano có thể hướng  dẫn bé một cách tốt nhất. Tuy nhiên, với những bé mới bắt đầu thì bố mẹ nên chọn cho bé một lớp học piano chất lượng.

Điển hình như lớp piano tại Elite Arts Academy, ở những buổi học đầu tiên bé sẽ được các thầy cô hướng dẫn các thao tác cơ bản với piano như các tư thế ngồi đúng, các động tác tay,… tạo nền tảng cơ bản để trẻ có thể bước xa hơn trên con đường piano về sau. Nếu bố mẹ vẫn còn băn khoăn chưa biết đâu mới là lớp học piano ở quận 2 tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Học đàn piano như nghệ sĩ chuyên nghiệp

Hãy liên hệ thông tin dưới đây nếu bạn muốn học đàn piano ở nơi tốt nhất:

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ELITE – ELITE ARTS ACADEMY

 • Điện thoại: 08 6281 3449 – Fax: 0981 69 29 36
 • Địa chỉ: 159 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
 • Email: info@elitearts.vn – Website:https://elitearts.vn
 • Fanpage: fb.com/elitearts.vn

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.