Dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học ballet?

Hiện nay, bên cạnh việc đầu tư phát triển trí tuệ cho trẻ thì, các bậc phụ huynh cũng chú trọng đầu tử để về thể chất và tinh thần. Chính vì thế các bộ môn nhảy cho trẻ đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là múa ballet. Vậy lợi ích khi tham gia những lớp dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2 là gì? Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích này nhé.

Dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học ballet?
Dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học ballet?

Múa ballet là gì?

Múa Ballet (múa bale) là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh. Đây là một dạng múa kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của mình. Ngày nay, múa Ballet (múa bale) đang dần phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, ngày càng có nhiều trẻ em yêu tích và theo học bộ môn này. Đây được đánh giá là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, nhất là về sự phát triển xương và sự dẻo dai của bé.

Múa Ballet (múa bale) là sự kết hợp giữa động tác hình thể trên nền nhạc du dương, nhẹ nhàng. Ballet yêu cầu một sự hoàn hảo, tỉ mỉ và chính xác trên từng động tác. Nhờ đó, người xem như cảm nhận rõ nét hơn về cảm xúc của một người thông qua ngôn ngữ cơ thể, những cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ từ ngại ngùng, e ấp đến mạnh mẽ, dứt khoát được gửi gắm trong từng động tác và bước nhảy, khiến khán giả cuốn hút mãi không thôi.

Dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2: Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học ballet?
Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học ballet

Những lợi ích khi tham gia lớp dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2?

Có rất nhiều lợi ích mà bộ môn múa ballet sẽ mang đến cho bé yêu nhà bạn, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến như:

1. Cải thiện thể chất

Việc tham gia các lớp múa Ballet thiếu nhi giúp bé làm tăng nhịp tim,tăng sức bền, khả năng chịu đựng và đặc biệt là tăng sức khỏe tim mạch nói chung. Bé học múa Ballet giúp cải thiện sức mạnh cơ thể, tính linh hoạt và tầm hoạt động. Ngoài ra, tập múa Ballet thiếu nhi còn làm tăng khả năng phối hợp và giữ thăng bằng. Đây là bộ môn đòi hỏi cường độ tập luyện cao, nhưng với những lợi ích mang lại không thể phủ nhận được.

2. Nâng cao sức khỏe tinh thần

Khi tập luyện các bài múa Ballet cho bé, sức khỏe tinh thần và tình cảm của bé cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Bé sẽ cảm thấy tự hào trong từng động tác, lòng tự trọng được thúc đẩy, kỹ thuật được cải thiện và tính tự tin cao hơn. Múa Ballet thiếu nhi sẽ truyền cho bé cảm giác tự hào, thúc đẩy phát triển lòng tự trọng. Việc bé học múa mang lại cho bé những giờ phút thư giãn và giải phóng năng lượng dư thừa hiệu quả hơn thông qua việc múa trên nền ca nhạc em bé.

3. Phát triển những kỹ năng xã hội

Múa Ballet thường xuyên ở lớp học, bé sẽ phát triển các kĩ năng xã hội của mình. Khi tham gia các lớp học múa Ballet cho bé, bé cũng sẽ bộc lộ được khả năng làm việc nhóm, giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn, đó còn là kỹ năng trao đổi thông tin, và tạo niềm tin trong trẻ. Những bản tính nhút nhát trong bé sẽ được xóa bỏ, thay vào đó là một em bé mạnh dạn và nhanh nhẹn, hòa đồng với mọi người. Tất cả những kĩ năng này sẽ góp phần rất lớn trong cuộc sống sau này của bé.

4. Phát triển tiềm năng và thúc đẩy năng khiếu của trẻ

Sự kết hợp giữa vận động, ca nhạc em bé và biểu diễn giúp bé nâng cao nhận thức và cảm giác của mình. Đối với những bé muốn khám phá bản thân qua các loại hình múa khác, các lớp múa Ballet cho bé sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc và là điểm khởi đầu tuyệt vời cho bé. Việc phát hiện năng khiếu từ sớm sẽ giúp bố mẹ có kế hoạch đầu tư phát triển cho bé phù hợp.

Có thể nói, những lợi ích mà Ballet mang đến cho sự phát triển từ thể chất đến tinh thần của trẻ là rất lớn. Vậy bố mẹ còn chần chờ gì mà không chọn ngay một lớp dạy múa ballet cho trẻ em ở quận 2 thật uy tín cho công chúa nhà mình nào.

Xem thêm: Lớp múa cổ điển/ Ballet – Sự kết tinh của nghệ thuật

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.