fbpx

Năng khiếu cho trẻ: Nên cho bé học dancesport hay múa ballet?

Cho trẻ đi học các môn năng khiếu đang trở thành trào lưu của nhiều gia đình, tuy vậy nhiều cha mẹ băn khoăn rằng trẻ còn quá nhỏ nên cho con học nhảy dancesport hay múa ballet thì phù hợp.

Ngày nay khi điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu vận động cơ thể giúp nâng cao sức khỏe cũng được chú trọng hơn.

Việc tập luyện thể dục thể thao, nhảy múa không chỉ là nhu cầu của người lớn, mà trẻ em cũng nên được rèn luyện thường xuyên để cải thiện vóc dáng, giúp phát triển chiều cao, cơ xương chắc khỏe.

Tại hầu hết các trường mầm non, nhất là tại các thành phố, việc mở thêm các lớp học nhảy dancesport, múa ballet hay học đàn hát, tập võ… đã trở thành thông lệ. Và việc trẻ tham gia các lớp học này cũng trở thành trào lưu, hiếm khi thấy trẻ nào không tham gia một trong những lớp học này.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, giày

Mặt khác, giờ học thêm này cho các bé tại mầm non thông thường được bố trí vào cuối buổi chiều sao cho hết giờ học cũng là lúc cha mẹ có thể đón con về sau giờ tan tầm ở cơ quan, do vậy cha mẹ cũng không mất thời gian đưa đón con như học tại các trung tâm.

Tuy vậy, tại các địa bàn thành phố cũng có không ít những trung tâm dạy múa những môn học như dancesport hay múa ballet, bởi nhu cầu của trẻ ngày càng cao, trong khi đó nhiều phụ huynh lại cho rằng, việc cho con học tại các trung tâm sẽ chuyên nghiệp và yên tâm hơn nếu muốn cho con theo đuổi lâu dài.

Ngoài ra, cũng nhiều cha mẹ cho rằng, cho con học thêm những môn năng khiếu này sẽ giúp con nâng cao khả năng vận động, thay vì ở nhà chỉ biết chơi điện tử hay xem tivi… gây hại cho mắt và sức khỏe của trẻ.

Biết được những lợi ích từ việc vận động mang lại, nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con học nhảy múa ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí mới ở giai đoạn tuổi 2-3. Tuy nhiên, khi con còn quá nhỏ, nên cho bé học múa ballet hay dancesport là băn khoăn của nhiều phụ huynh để duy trì môn học này được lâu dài lại không gây hại cho sức khỏe của bé.

Lợi ích của môn học múa ballet cho trẻ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Múa ballet là môn học năng khiếu rất tốt cho trẻ, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi mầm non khá phù hợp để bắt đầu khi cơ thể của các bé mềm mại, rất dễ dàng để uốn nắn theo yêu cầu của môn học. Ảnh minh họa

– Múa rất tốt nhưng không nên cho học ballet – đó là nhận định của nhiều bà mẹ đã từng cho trẻ tham gia môn học này, nhưng chỉ được vài buổi các bé đành… bỏ cuộc.

– Sẽ rất tốt nếu bé thực sự có đam mê, bởi cho trẻ học ngay từ nhỏ, giáo viên sẽ giúp bé khai thác được những năng khiếu tiềm ẩn ở bản thân bé.

– Trẻ nhỏ, nhất là bé gái nhảy múa liên tục là chuyện bình thường, nhưng khi đưa vào khuôn khổ thì khó mà duy trì được lâu, trong khi học ballet đòi hỏi các bé phải uốn người rất đau đớn, nhiều trẻ còn quá nhỏ sẽ không thể chịu nổi vì sau mỗi bài học ở những tuần đầu về bé rất đau chân và đau khắp cơ thể.

Tuy nhiên, nhìn về khía cạnh khác thì đây là môn học năng khiếu rất tốt cho trẻ, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi mầm non khá phù hợp để bắt đầu khi cơ thể của các bé mềm mại, rất dễ dàng để uốn nắn theo yêu cầu của môn học.

– Trẻ sẽ hòa đồng và giúp phát triển các kỹ năng xã hội ở bản thân khi được tham gia những môn học năng khiếu như ballet.

Cho trẻ học múa dancesport có những tác dụng gì?

– Khác với môn học múa ballet phải đòi hỏi cơ thể bé phải mềm mại, “dịu dàng”, thì dancesport giúp cơ thể bé năng động vì hoạt động nhiều hơn, phù hợp với trạng thái hiếu động của trẻ.

– Tập dancesport thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Trẻ sẽ ăn uống tốt hơn khi được tham gia những môn học này bởi cơ thể được vận động hàng ngày sẽ giúp bé tiêu hóa tốt, nhanh đói.

– Không chỉ phát triển về thể chất, dancesport giúp bé có một tinh thần khỏe mạnh hơn.

– Học dancesport sẽ giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Chương trình đào năng khiếu tại Học Viện Nghệ Thuật Elite

Âm nhạc và Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ nhỏ. Các em cần một sân chơi lành mạnh để thêm yêu thương, gắn kết, sẻ chia cũng như phát triển mọi kỹ năng sống của mình.